โครงการวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” 15 กันยายน

สถาบันศิลปะและวัฒนธรรม ดำเนินการจัดโครงการวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” 15 กันยายน ในวันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคคลดีเด่น 9 ท่าน พนักงาน เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ร่วมพิธีถวายราชสดุดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) กิจกรรมภายในงานมีการแสดงประติมากรรมดนตรีแจ๊ส โดยดร.สันติ พิเชฐชัยกุล ปั้นพระบรมรูปรัชกาลที่ 9 พร้อมการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ โดยวง Gusto Saxophone Quartet ในเวลา 19 นาที, การแสดงนาฏศิลป์ (ฟ้อนขันดอก) , พิธีมอบโล่รางวัล “นพรัตนราชมงคล” ให้แก่บุคคลดีเด่น ผู้ทำคุณประโยชน์และเป็นตัวอย่างที่ดีของมหาวิทยาลัย ประจำปี พ.ศ. 2563 จำนวน 9 ท่าน ได้แก่

1.นายวัชระ กล้าค้าขาย จิตรกรอิสระ

2.ดร.สันติ พิเชฐชัยกุล ประติมากร

3.นายสาคร เสมอภาค ประธานกรรมการบริษัท ฟิวชั่น ดีไซน์เดคคอเรท

4.นายสุชาญ ศีลอำนวย กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิเอ็มโอเอไทย

5.นายสมศักดิ์ สัจจะวัชรสิทธิ์ ผู้ประกอบการธุรกิจ

6.นายสายันต์ ธัญญา ข้าราชการ หัวหน้าส่วนพัฒนาอาชีพ กองฝึกอบรมและพัฒนาฝีมือ ฝ่ายอาชีวสงเคราะห์ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์

7.นางสาวพัชรียา แฟงอ๊อด นักออกแบบผลิตภัณฑ์ P.a.d Banana Leaf Studio

8.นายอาทิตย์ เพ็ชรวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทแอคทีฟเอ็นจิเนี่ยริ่ง จำกัด

9.นายกิตติศักดิ์ ทาบทอง พิธีกรอิสระ

องค์การนักศึกษาได้นำนักศึกษา ร่วมพิธีถวายบังคมพระบรมรูป รัชกาลที่ 9 อีกทั้งนิทรรศการประวัติความเป็นมาเนื่องในวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” และนิทรรศการเกียรติประวัติของบุคคลดีเด่น 9 ท่าน ตั้งแต่เวลา 09.00-11.30 น. ณ หอประชุมบัวสวรรค์ (1,500 ที่นั่ง) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.