สถาบันศิลปะและวัฒนธรรมจัดกิจกรรมวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในโครงการเฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ “เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม” ในวันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2563 โดยผู้ช่วยอธิการบดี นายสุเทพ จ้อยศรีเกตุ เป็นประธานกล่าวต้อนรับและแนะนำวิทยากร ในกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ดินหิน รักพงษ์อโศก ศิลปินอิสระ ผู้มีความเชี่ยวชาญในการเขียนภาพเหมือนบุคคลด้วยเทคนิคชาร์โคลบนกระดาษ และเป็นอาจารย์พิเศษ สาขาดิจิตอลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต มาเป็นวิทยากรสอนวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้แก่อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาจิตรกรรม คณะวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยเพาะช่าง

โดยผู้ช่วยอธิการบดี นายสุเทพ จ้อยศรีเกตุ และผู้อำนวยการสถาบันศิลปะและวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธง อุดมผล มอบของที่ระลึกให้แก่วิทยากร และวิทยากรมอบภาพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นของที่ระลึกให้แก่สถาบันศิลปะและวัฒนธรรม อีกทั้งวิทยากรจับฉลากรายชื่อเพื่อมอบผลงานภาพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้แก่ผู้เข้าร่วม โดยนักศึกษาเป็นผู้โชคดีที่ได้รับผลงาน กิจกรรมจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องนิทรรศการ 1 ชั้น 1 อาคารปฏิบัติการศิลปวัฒนธรรมอาเซียนเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา